வெள்ளைப்பூண்டு
வெள்ளை பூண்டின் அற்புதங்கள்
---------------------------------------------------
பூண்டு என்றதுமே நம் அனைவரின் நினைவுக்கு வருவது
இதயத்திற்கு சிறந்த உணவுப் பொருள் என்பதுவே.
இதுமட்டுமின்றி ஏராளமான மருத்துவ குணங்களும் புதைந்து
கிடக்கின்றன.
புற்றுநோயை தடுக்கும்
வெள்ளைப் பூண்டில் நிறைந்திருக்கும் அல்லில் சல்பைடு என்னும்
பொருள் புற்றுநோய் வராமல் தடுக்கும்.
குறிப்பாக இரைப்பை புற்றுநோயை தடுப்பதாக பல்வேறு
ஆய்வுகளின் மூலம் நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்
பூண்டில் உள்ள ஆன்டி ஆக்சிடன்டுகள், வைட்டமின் சி, பி6 மற்றும்
கனிமங்கள் உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கின்றன.
தினமும் பூண்டை உட்கொண்டு வருவதால் வைரஸ் மற்றும்
பக்டீரியா தாக்குதலில் இருந்து உடலை பாதுகாக்கும், மொத்தத்தில்
நச்சுகளை தடுப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.
இதய நோய்களை தடுக்கும்
மாரடைப்பு மற்றும் இதர இதய நோய் பிரச்னைகளில் இருந்து பூண்டு
பாதுகாக்கிறது.
இதில் உள்ள சல்பர் கலந்த பொருட்கள் இரத்த குழாயில் அடைப்பு
ஏற்படாமல் தடுக்கும்.
அதுமட்டுமின்றி கொலஸ்ட்ராலை குறைக்கும் தன்மையும்
பூண்டுக்கு உண்டு.
தொண்டை பிரச்னைகளுக்கு குட்பை
பூண்டில் உள்ள பக்டீரியா எதிர்ப்பு பொருட்கள், தொண்டை
பிரச்னைகளிலிருந்து விடுவிக்கிறது.
தொண்டை எரிச்சல்களை குணப்படுத்துவதுடன், சுவாச பாதை
தொற்றுகளின் தீவிரத்தையும் குறைக்கிறது.
மேலும் ஆஸ்துமா மற்றும் நுரையீரல் பிரச்னைகளுக்கும் தீர்வாக
அமைகிறது.
பல்வலியை போக்கும்
பூண்டில் உள்ள பக்டீரியா எதிர்ப்பி மற்றும் வலி நிவாரணி குணங்கள்
பல்வலிக்கு நிவாரணம் அளிக்கிறது.
இருப்பினும் ஈறுகளில் எரிச்சலை உண்டாக்கும்
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
பாட்டி வைத்தியம்!
புற்று நோயைக்கூட வர விடாம தடுக்கற அருமருந்து பூண்டு.
அஞ்சாறு பச்சைப் பூண்டு பல்லை ஒரு வாரம் தொடர்ந்து
சாப்பிட்டாலே போதும்.. வயித்துல இருக்கற குடல் புழுக்கள்
அழியும்! இதய நோய்க்காரங்களுக்கு பூண்டு ரொம்ப ரொம்ப
நல்லதுங்கறது நான் சொல்லித் தெரிய வேண்டியதில்லை. அதே
போல, கர்ப்பிணிப் பொண்ணுங்களும் கர்ப்பமான முதல் மூணு
மாசம்
தவிர்த்து, பிறகு தினமும் பூண்டு சாப்பிடணும். பூண்டை அப்படியே
சாப்பிடப் பிடிக்காதவங்க அதை ரசம் வெச்சு சாப்பிடலாம்.
சரி... பூண்டு ரசம் செய்யறது எப்படி?
ஒரு முழு பூண்டைத் தோலுரிச்சு, தேவையான அளவு
புளித்தண்ணியில வேகப் போடுங்க. பிறகு அதை நல்லா மசிச்சு
விடுங்க. அப்புறம், காய்ஞ்ச மிளகாய் ஆறு, ஒரு டேபிள் ஸ்பூன்
தனியா, ஒரு டீஸ்பூன் மிளகு, சின்னத் துண்டு பெருங்காயம்.. இது
எல்லாத்தையும் நெய்யில வறுத்து, மிக்ஸியில கரகரப்பா பொடிச்சு,
வெந்துக்கிட்டிருக்கற ரசத்துல போடுங்க. தேவையான உப்பும்
போடணும்.
வெந்த துவரம்பருப்பை ஒரு கரண்டியளவு எடுத்து, அரை டம்ளர்
தண்ணியில கரைச்சு, ரசத்துல ஊத்தி, நுரைச்சு வந்ததும் இறக்கிட
வேண்டியதுதான். தேவைப்பட்டா, ஒரு தக்காளியை பொடியா
நறுக்கிப் போடலாம். ஒரு டேபிள்ஸ்பூன் நெய்யில ஒரு டீஸ்பூன்
கடுகு, சீரகம் தாளிச்சு, ரசத்துல கொட்டி, கைப்பிடியளவு
கொத்துமல்லித்தழையை பொடியா நறுக்கி, ரசத்துல சேர்த்தா
வாசனை எட்டூரைக் கூட்டும்
---------------------------------------------------
பூண்டு என்றதுமே நம் அனைவரின் நினைவுக்கு வருவது
இதயத்திற்கு சிறந்த உணவுப் பொருள் என்பதுவே.
இதுமட்டுமின்றி ஏராளமான மருத்துவ குணங்களும் புதைந்து
கிடக்கின்றன.
புற்றுநோயை தடுக்கும்
வெள்ளைப் பூண்டில் நிறைந்திருக்கும் அல்லில் சல்பைடு என்னும்
பொருள் புற்றுநோய் வராமல் தடுக்கும்.
குறிப்பாக இரைப்பை புற்றுநோயை தடுப்பதாக பல்வேறு
ஆய்வுகளின் மூலம் நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்
பூண்டில் உள்ள ஆன்டி ஆக்சிடன்டுகள், வைட்டமின் சி, பி6 மற்றும்
கனிமங்கள் உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கின்றன.
தினமும் பூண்டை உட்கொண்டு வருவதால் வைரஸ் மற்றும்
பக்டீரியா தாக்குதலில் இருந்து உடலை பாதுகாக்கும், மொத்தத்தில்
நச்சுகளை தடுப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.
இதய நோய்களை தடுக்கும்
மாரடைப்பு மற்றும் இதர இதய நோய் பிரச்னைகளில் இருந்து பூண்டு
பாதுகாக்கிறது.
இதில் உள்ள சல்பர் கலந்த பொருட்கள் இரத்த குழாயில் அடைப்பு
ஏற்படாமல் தடுக்கும்.
அதுமட்டுமின்றி கொலஸ்ட்ராலை குறைக்கும் தன்மையும்
பூண்டுக்கு உண்டு.
தொண்டை பிரச்னைகளுக்கு குட்பை
பூண்டில் உள்ள பக்டீரியா எதிர்ப்பு பொருட்கள், தொண்டை
பிரச்னைகளிலிருந்து விடுவிக்கிறது.
தொண்டை எரிச்சல்களை குணப்படுத்துவதுடன், சுவாச பாதை
தொற்றுகளின் தீவிரத்தையும் குறைக்கிறது.
மேலும் ஆஸ்துமா மற்றும் நுரையீரல் பிரச்னைகளுக்கும் தீர்வாக
அமைகிறது.
பல்வலியை போக்கும்
பூண்டில் உள்ள பக்டீரியா எதிர்ப்பி மற்றும் வலி நிவாரணி குணங்கள்
பல்வலிக்கு நிவாரணம் அளிக்கிறது.
இருப்பினும் ஈறுகளில் எரிச்சலை உண்டாக்கும்
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
பாட்டி வைத்தியம்!
அஞ்சாறு பச்சைப் பூண்டு பல்லை ஒரு வாரம் தொடர்ந்து
சாப்பிட்டாலே போதும்.. வயித்துல இருக்கற குடல் புழுக்கள்
அழியும்! இதய நோய்க்காரங்களுக்கு பூண்டு ரொம்ப ரொம்ப
நல்லதுங்கறது நான் சொல்லித் தெரிய வேண்டியதில்லை. அதே
போல, கர்ப்பிணிப் பொண்ணுங்களும் கர்ப்பமான முதல் மூணு
மாசம்
தவிர்த்து, பிறகு தினமும் பூண்டு சாப்பிடணும். பூண்டை அப்படியே
சாப்பிடப் பிடிக்காதவங்க அதை ரசம் வெச்சு சாப்பிடலாம்.
சரி... பூண்டு ரசம் செய்யறது எப்படி?
ஒரு முழு பூண்டைத் தோலுரிச்சு, தேவையான அளவு
புளித்தண்ணியில வேகப் போடுங்க. பிறகு அதை நல்லா மசிச்சு
விடுங்க. அப்புறம், காய்ஞ்ச மிளகாய் ஆறு, ஒரு டேபிள் ஸ்பூன்
தனியா, ஒரு டீஸ்பூன் மிளகு, சின்னத் துண்டு பெருங்காயம்.. இது
எல்லாத்தையும் நெய்யில வறுத்து, மிக்ஸியில கரகரப்பா பொடிச்சு,
வெந்துக்கிட்டிருக்கற ரசத்துல போடுங்க. தேவையான உப்பும்
போடணும்.
புளித்தண்ணியில வேகப் போடுங்க. பிறகு அதை நல்லா மசிச்சு
விடுங்க. அப்புறம், காய்ஞ்ச மிளகாய் ஆறு, ஒரு டேபிள் ஸ்பூன்
தனியா, ஒரு டீஸ்பூன் மிளகு, சின்னத் துண்டு பெருங்காயம்.. இது
எல்லாத்தையும் நெய்யில வறுத்து, மிக்ஸியில கரகரப்பா பொடிச்சு,
வெந்துக்கிட்டிருக்கற ரசத்துல போடுங்க. தேவையான உப்பும்
போடணும்.
வெந்த துவரம்பருப்பை ஒரு கரண்டியளவு எடுத்து, அரை டம்ளர்
தண்ணியில கரைச்சு, ரசத்துல ஊத்தி, நுரைச்சு வந்ததும் இறக்கிட
வேண்டியதுதான். தேவைப்பட்டா, ஒரு தக்காளியை பொடியா
நறுக்கிப் போடலாம். ஒரு டேபிள்ஸ்பூன் நெய்யில ஒரு டீஸ்பூன்
கடுகு, சீரகம் தாளிச்சு, ரசத்துல கொட்டி, கைப்பிடியளவு
கொத்துமல்லித்தழையை பொடியா நறுக்கி, ரசத்துல சேர்த்தா
வாசனை எட்டூரைக் கூட்டும்
தண்ணியில கரைச்சு, ரசத்துல ஊத்தி, நுரைச்சு வந்ததும் இறக்கிட
வேண்டியதுதான். தேவைப்பட்டா, ஒரு தக்காளியை பொடியா
நறுக்கிப் போடலாம். ஒரு டேபிள்ஸ்பூன் நெய்யில ஒரு டீஸ்பூன்
கடுகு, சீரகம் தாளிச்சு, ரசத்துல கொட்டி, கைப்பிடியளவு
கொத்துமல்லித்தழையை பொடியா நறுக்கி, ரசத்துல சேர்த்தா
வாசனை எட்டூரைக் கூட்டும்
+++++++++++++++++++
மருத்துவப் பயன்கள்
நோய் தடுப்பு மண்டலத்திற்கு உறு துணையாகிறது. புற்று நோயையும் மற்ற நோய் தொற்றுகளையும் எதிர்க்க உதவுகிறது. வெள்ளணுத்திறனின் செயல் பாடுகளை அதிகரிக்கச் செய்கிறது. ஊளைச் சதையைக் கரைக்கும். தண்டுவட உறையழற்சிக்கும் சிறந்த மருந்தாகிறது. இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கிறது. நீரழிவைக் குணப்படுத்தவும் உதவுகிறது. மாதவிடாய்க் கோளாறுக்கும் மருந்தாகும்.
உடல் பருமனையும், ரத்தத்தில் எள்ள கொழுப்பையும் குறைக்கும்.
இதய அடைப்பை நீக்கும்
இரத்த அழுத்தம் வராமல் காக்கும்.
இரத்த அழுத்தம் வந்த பின் கட்டுப்படுத்தும் மருந்தாகவும் பூண்டு விளங்குகிறது.
நாள்பட்ட சளித்தொல்லையை நீக்கும். தொண்டை சதையை நீக்கும்.
மலோ¢யா, யானைக்கால், காசநோய்க் கிருமிகளுக்கு எதிராக செயல்படும்.
தாய்ப்பால் சுரக்கும்
மாதவிலக்குக் கோளாறுகளை சா¢ செய்கிறது .
சளித்தொல்லை நீங்க:
1. வெள்ளைப் பூண்டை பாலில் வேகவைத்து மஞ்சள் தூள் கலந்து சாப்பிடவும்.
2. பூண்டு, சிறிது புளி, மிளகாய் வத்தல் ஆகியவற்றை எண்ணெயில் விட்டு வதக்கி துவையல் செய்து சாப்பிடலாம்.
3. மிளகாய் வத்தல் தேங்காய்த் துருவல் இரண்டையும் ஒரு நாள் முழுவதும் வெயிலில் காயவைத்த பின் அவற்றுடன் தோலூ¢க்காத பூண்டு, உப்பு சேர்த்து அரைத்து பொடி செய்து இட்லி தோசைக்குச் சாப்பிடலாம்.
காது அடைப்பு, வலி நீங்க:
நல்லெண்ணெயில் ஒரு துண்டு வெள்ளைப்பூண்டு போட்டுக் காய்ச்சி பொறுக்கக் கூடிய அளவு சூட்டில் இரண்டு சொட்டுக் காதில் விட வேண்டும்.
குறிப்பு: பூண்டு உடல் உஷ்ணத்தை அதிகப்படுத்தக் கூடியது. அதிகளவில் பயன்படுத்தினால் நீர்க்கடுப்பு, நீர் எ¡¢ச்சல் உண்டாகும். தினமும் இரண்டு பல் துண்டு பூண்டு சாப்பிட்டு வந்தால் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகமாகும்.
பாக்டீரியா எதிர்ப்பி மற்றும் நச்சுயிர் எதிர்ப்பி பாக்டீரியா எதிர்ப்பி மற்றும் நச்சுயிர் எதிர்ப்பி குணங்களுக்காக நன்கு அறியப்படுவது தான் பூண்டு. பாக்டீரியா, வைரஸ், பூஞ்சை, ஈஸ்ட் மற்றும் புழு தொற்றுக்களைக் கட்டுப்படுத்த இது உதவிடும். ஈ.கோலி, சால்மோனெல்லா எண்டெரிடிடிஸ் போன்ற பாக்டீரியாக்களை கொல்வதன் மூலமாக உணவு நச்சுகளை தடுப்பதில் முக்கிய பங்கை வகிக்கிறது நற்பதமான பூண்டு.
ரும தொற்றுகளுக்கு சிகிச்சை அளிக்க.. பூஞ்சையால் ஏற்படக்கூடிய படர்தாமரை மற்றும் பாதப்படை போன்ற சரும தொற்றுக்களை குணப்படுத்த பூண்டில் உள்ள அஜோன் என்ற ரசாயனம் பெரிதும் உதவுகிறது.
ரும தொற்றுகளுக்கு சிகிச்சை அளிக்க.. பூஞ்சையால் ஏற்படக்கூடிய படர்தாமரை மற்றும் பாதப்படை போன்ற சரும தொற்றுக்களை குணப்படுத்த பூண்டில் உள்ள அஜோன் என்ற ரசாயனம் பெரிதும் உதவுகிறது.
ரத்தத்தை சன்னமாக்குதல் பூண்டில் உள்ள அஜோன் என்ற ரசாயனத்தில் இரத்தத்தை உறைதல் எதிர்ப்பி குணங்கள் இருப்பதால், உடலில் இரத்த கட்டிகள் உருவாகாமல் தடுக்கும். இதனால் அறுவை சிகிச்சைக்கு பின், இரத்த கசிவு அதிகரிப்பதற்கான இடர்பாடுகள் அதிகம்
ரத்த கொதிப்பை குறைக்கும் ஏஞ்சியோடென்சின் II என்ற புரதம் நம் இரத்த குழாய்களை சுருங்க வைக்கும். இதனால் இரத்த கொதிப்பு அதிகரிக்கும். பூண்டில் உள்ள அல்லிசின், ஏஞ்சியோடென்சின் II-வின் நடவடிக்கைகளை தடுக்கும். இதனால் இரத்த கொதிப்பை குறைக்கும். பூண்டில் உள்ள பாலிசல்ஃபைட்ஸ், சிவப்பு இரத்த அணுக்களால் ஹைட்ரஜன் சல்பைடு என்ற வாயுவாக மாற்றப்படும். நம் இரத்த குழாய்களை ஹைட்ரஜென் சல்பேட் விரிவாக்குவதால், இரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்பாட்டில் வைக்க அது உதவிடும்
தயத்தை பாதுகாக்கும் நெஞ்சு வலி மற்றும் தமனித் தடிப்பு போன்ற இதயகுழலிய பிரச்சனைகளில் இருந்து நம் இதயத்தை பூண்டு பாதுகாக்கும். இதிலுள்ள இதய பாதுகாப்பு குணத்திற்கு பல காரணங்கள் அடங்கியுள்ளது. வயது ஏற ஏற, விரிவடையும் திறனை தமனிகள் இழக்கத் தொடங்கும். இதனை குறைக்க பூண்டு உதவும். மேலும் ஆக்சிஜன் இயக்க உறுப்புகளால் ஏற்படும் பாதிப்புகளில் இருந்தும் இதயத்தை காக்கும். பூண்டில் உள்ள சல்பர் கலந்த பொருட்கள், இரத்த குழாயில் அடைப்பு ஏற்படாமல் தடுக்கும். மேலும் தமனித் தடிப்பு வளர்ச்சியையும் மெதுவாக்கும். அஜோனின் இரத்த உறைதல் எதிர்ப்பி குணங்களால், இதயத்திற்குள் இரத்த கட்டிகள் உருவாகாமல் தடுக்க உதவும்.
Garlic – Composition and Extraordinary Health Benefits
What is in Garlic?
Apart from the fact that it adds an excellent taste to dishes, it also contains vitamins, amino acids and allinase enzymes. It’s an excellent source of calcium, selenium, phosphorus, Vitamin B1, Vitamin B6, Vitamin c, manganese and copper. It is also a herb and is widely used as a medicine, mainly in curing heart & blood related diseases as well as cancers of colon, breast, prostate, lung, bladder, stomach and rectal.
You May Also Check : How To Get Rid Of Body Odor?
Why should we eat raw garlic?
You may consume one or two cloves of raw garlic daily by peeling off its skin and crushing it.
Doctors encourage us to consume it finely chopped or crushed. Have you ever wondered why? We will unveil the secret. It actually contains a substance namely Alliicin, which is what that makes garlic an incredible medicine. When it is crushed or cut into pieces, the enzyme alliinase is released. It is also advisable that you leave the pieces for 5-10 minutes before consuming it.
You May Also Check: Home Remedies for Cough
Advantages of eating garlic
Antioxidants : It removes the oxidants, thereby removing stress and keep us healthy. High levels of oxidants leads to many unwanted disorders like oxidated stress and neurogenerative stress.
Cholesterol : Research shows that the level of LDL cholesterol and triglycerides goes down by 9-12 % by consumption of raw form on a daily basis.
Sulphur : It is a source of sulphur, which is very important for our health and wellbeing.
Antibiotic : This is a wonderful natural antibiotic. Its power lies in the fact that it eliminates harmful bacteria but retains the healthy one.
Skin infections : It’s used to treat ringworm or athlete’s foot.
Dilutes blood : By diluting blood, many diseases are prevented such as heart diseases, blood clots, heart attacks and strokes.
Immune System : It’s antiviral in nature. It treats infections and is very useful in combating common cold.
Blood Pressure : It’s consumption lowers blood pressure.
Blood sugar : It increases the production of insulin thereby controlling blood sugar.
Arthritis : It prevents degenerative arthritis (osteoarthritis).
Relieves toothache : Crushed form when applied on teeth relieves toothache.
Hyperthyroid : It contains high amount of iodine which is a natural medicine for hyperthyroid.
Cancer : It helps in preventing various types of cancers like the cancers of colon, breast, prostate, lung, bladder, stomach and rectal.
Sexual Health: It helps in enhancing the libido prowess of both men and women. It can do wonders by increasing stamina(specially men).
Also read : 13 Health Benefits of Sex You Must Know
Some fun facts about garlic that you are not aware of!
- Did you know that Chicago was named after it ? Yes you read that right. Its name was derived from Chicagaoua which is the Indian name for wild garlic.
- It was also given to slaves who used to build pyramids as it was a storehouse of strength and endurance.
- It attracts leeches and is one of the oldest cultivated crops of the world.
- Fear of garlic is alliumphobia.
- For making cocktails from vodka, it is used as an ingredient.
- Its top commercial producers are China, South Korea, Spain, India and United States.
- ++++++++++++++++++++++++++
1. A Great Aid for Athlete's Foot
|
Being a potent, natural antifungal, garlic is ideal for treating fungal infections like irritating and itchy athlete's foot. Just add a couple of crushed garlic cloves to warm water in a foot bath and soak the affected area for 30 minutes.
|
2. Helps in Preventing Gas
|
While for some, garlic causes uncomfortable stomach-distending gas, due to its high sulfur content, for others it can reportedly ease it. In order to maintain intestinal health though, you would need to consume it on a regular basis. Garlic can kill harmful intestinal bacteria, promoting the growth of beneficial flora, making digestion smoother.
|
3. Combats Hair Loss
|
Before resorting to a more drastic measure, if you are going bald, give garlic a shot. It is believed that massaging the scalp with garlic oil stimulates hair growth.
|
4. Apply it to Breakouts of Acne
|
Though it will make your skin smell, the antibacterial properties of garlic will help lessen the appearance of acne, including those deep acne cysts that can otherwise be difficult to treat. Just slice open a clove of raw, fresh garlic and apply it to breakouts.
|
5. Aids in Weight Loss
|
Though you cannot count on garlic to help you lose a lot of weight, research shows that garlic has potential for aiding weight loss. Compounds found in garlic send signals of satiety to your brain, which will actually help you to feel full faster. It also boosts metabolic function, enabling you to burn more calories.
|
6. Use it as a Natural Pesticide
|
An all-natural garlic pesticide spray can be used to ward off pests like whiteflies, aphids, cabbage loppers and squash bugs. All you need to do is mince three garlic cloves and let them sit in two tablespoons of mineral oil for 24 hours. Then, strain out the garlic and add the oil, along with a teaspoon of liquid dish soap, to a pint of water in a spray bottle and spray on infested plants.
|
7. Use it to Repel Mosquitoes
|
You need not use DEET and other potentially toxic chemicals to ward off mosquitoes, garlic can work wonders. To prepare a mosquito spray, let a few minced cloves of garlic infuse in an ounce of mineral oil for 24 hours. Strain and mix the garlic scented oil with two cups of water and one teaspoon of freshly squeezed lemon juice. If necessary, strain again and pour into a spray bottle.
|
8. Use it as a Natural Adhesive to Repair Glass
|
Though it may not work on major jobs, garlic juice can be used to fill in hairline cracks in glass and hold them together. Simply crush a clove of garlic and rub its sticky, viscous juice in the cracks and wipe away the excess.
|
9. Kills Bacteria that Causes Ear Infections
|
This common folk remedy has been used for centuries. Simply crush a clove of garlic and place it in a teaspoon of hot olive oil for five minutes. Strain, allow to cool and drip a few drops at a time into your ear canal. Alternatively, you can purchase garlic oil from natural health food stores.
|
10. Helps Remove Splinters
|
Splinters are painful to remove and may at times dig a little too deep into the skin to pull out, but this odd trick can really work. Place a thin slice over the splinter, keeping it on with a bandage. The garlic should help the splinter work its way out of the skin within hours.
|
11. Use it to Relieve Psoriasis
|
Garlic's anti-inflammatory properties could ease or even prevent persistent tightness and itching of psoriasis. Active compounds in garlic interact with arachidonic acid, an omega fatty acid in the skin linked to psoriasis. You may also rub garlic oil on the affected areas once or twice per day.
|
12. Use it as a Cough Syrup
|
Garlic can be used as a cough syrup to ease inflammation in the throat and clear up excess mucus. Add raw, minced garlic in hot water, straining it after five minutes and drinking the liquid as tea. To make it more palatable, add ginger and honey.
|
13. Garlic makes for a Fantastic Road De-icer
|
Come winter, many towns de-ice their roads. Ankeny, Iowa smelled awfully savory in 2008 when winter transportation crews spread garlic salt on the streets in advance of snowstorms. The salt, donated by a local spice producer, was apparently deemed unfit for human consumption.
|
14. Kills Intestinal Parasites
|
Many alternative health practitioners advise using raw garlic to expel intestinal parasites. Consumed in quantities of about three cloves per day may help clear nasty organisms out of the digestive tract. It is recommended as part of a cleansing diet that also includes raw honey, lemon juice, pumpkin seeds, carrots and beets.
|
No comments:
Post a Comment