வெண்டைக்காயை மருந்தாகப் பயன்படுத்துவது எப்படி?
3 முதல் 5 வரை எண்ணிக்கையிலான பசுமையான
‘வெண்டைக்காய்களைத்
தேர்ந்து எடுத்து அவற்றை நன்றாக
நீரிட்டுக் கழுவி
எடுத்துக் கொண்டு அதன் மெல்லிய முனைப்
பகுதியில் சிறிதளவும், அதன் அடிப்பகுதியில் சிறிதளம்
துண்டித்துவிட்டு வெண்டைக்காய்
ஒவ்வொன்றையும்
நீளவாக்கில் இரு துண்டாக வெட்டி ஒரு
பாத்திரத்தில் இட்டு
500மி.லிட்டர்
நீர் விட்டு அடுப்பேற்றி சிறு தீயில்
கொதிக்கவிட்டு 3-ல் 2 பங்கு நீர் வற்றியதும் இறக்கி வைத்து ஒரு பாத்திரத்தில் மூடி இரவு முழுவதும் விட்டுவிடவும்.
காலையில் எழுந்ததும் அந்த காய்களைத் தின்று விட்டு நீரையும் குடித்து விடவும்.
இது ஒரு சிரமமான செயல்தான் என்றாலும் மூட்டு தேய்வு, மூட்டு
வலி, வீக்கம் ஆகியவற்றினின்று விடுதலை கிடைக்கும்.
சர்க்கரை நோயாளிகள்
தினம் இரண்டு அல்லது மூன்று வெண்டைக்காய்களை மேற்சொன்ன
வகையில் சுத்திகரித்து குறுக்கே
துண்டித்து ஒரு தம்ளர் நீரில்
விட்டு இரவு முழுவதும் ஊறவைக்கவும்.காலையில்
எழுந்து வெறும் வயிற்றில் நீரை மட்டும் தெரிவிறுத்திக் குடித்து
விடவும். இப்படி அன்றாடம் குடித்து வரும் போது
ரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின்
அளவு நாளடைவில் குறைந்து விடும்.
இம்முறை புற்று நோய் உள்ளவர்ககளுக்குக் கூட ஒரு துணை மருந்தாக
உதவும்.
இதய நோய் உள்ளவர்கள், மாரடைப்பு என்ற துன்பத்துக்கு
ஆளானவர்கள் வெண்டைக்
காயை மேற்சொன்ன வகையில் உண்டுவர ரத்தத்தில் உள்ள கொழுப்புச்
சத்தை (சீரம் கொலஸ்ட்ரால்) குறைத்து இதயத்தின் ஆரோக்கியத்துக்கு
துணை நிற்கிறது.
வெண்டைக்காயை பிஞ்சுகளாகத் தேர்ந்தெடுத்து 150 கிராம்
அளவுக்கு எடுத்து 700 மி.லி. நீர்விட்டு பாதி அளவாக சர்க்கரை அல்லதுதேன் சேர்த்து 50 முதல் 70 மி.லி. வரை எடுத்து 4 மணி நேரத்துக்கு ஒருமுறை உள்ளுக்குக்
கொடுக்க வெள்ளைப்போக்கு ஆண், பெண் இருபாலர்களும்), இருமல், நீர்க்கடுப்பு வயிற்றுப்போக்கு ஆகியவை குணமாகும்.
இரண்டு மூன்று வெண்டைக் காய்களைத் துண்டித்து 500 மி.லி. நீரில் இட்டு
கொதிக்க வைத்து அதில் இருந்து வரும் ஆவியை சுவாசிக்க இருமல், தொண்டைப்புண், தொண்டைக் கம்மல், தொண்டைக்கட்டு, தொண்டை
எரிச்சல் ஆகியன குணமாகும். தொடர்ந்து சில நாட்கள் செய்வது
நல்லது.
உடலில் எங்கேனும் புண்ணோ, வீக்கமும் வலியும் கொண்ட கட்டியோ இருந்தால்
இளம் வெண்டைக் காய்களையாவது வெண்டைச் செடியின் இலையையாவது
நன்றாக பசை போல அரைத்து புண்களின் மீதோ கட்டிகளின்
மீதோ வைத்து கட்டி வர புண்கள் விரைவில் ஆறும். கட்டிகளும்
சீக்கிரத்தில் பழுத்து உடைந்து உள்ளிருக்கும் முளை
வெளிவந்து வேதனை தணியும்.
இரண்டு அல்லது மூன்று வெண்டைக்காய்களைத் துண்டு துண்டுகளாக நறுக்கி 200 மி.லி. நீரிலிட்டு நன்கு கொதிக்க விட்டு
எடுத்து ஆறவிட்டு சிறிது
சர்க்கரை சேர்த்து குடித்து வர வயிற்றை வலிக்கச் செய்து வெளியாகும்
நினைக் கழிச்சல் பெருங்கழிச்சல், குருதிக் கழிச்சல் (ரத்த சீதபேதி)
ஆகிய நோய்கள் குணமாகும்.
இளம் கர்ப்பிணிப் பெண்கள் வெண்டைக்காயைத் தாராளமாக உணவில் சேர்த்துக்
கொள்வதால் வயிற்றில் வளரும் குழந்தைக்கு நரம்பு மண்டலக்
கோளாறுகள் தவிர்க்கப்படும்.
வெயில் மிகுந்த போது வெயிலின் தாக்கத்தால் மயக்க நிலை வருமோ என
அஞ்சுபவர்கள் அல்லது ஏற்கனவே அதை அனுபவத்தில் கண்டவர்கள்
இரண்டு மூன்று வெண்டைக்காய்களை நறுக்கி நீரிலிட்டு கொதிக்க
வைத்து எடுத்து வடிகட்டி சர்க்கரை போதிய அளவு சேர்த்து
குடித்து வருவதால் வெயிலின் தாக்கம் (சன்ஸ்ட்ரோக்)
தணிக்கப்படும்.
வெண்டைக்காயை நசுக்கி தலைக்குத் தேய்த்து வைத்திருந்து அரை மணிநேரம்
கழித்து தலைக்குக் குளிக்க பொடுகு (டேன்ட்ரப்) குணமாகும்.
இத்துணை மருத்துவ குணங்கள் கொண்ட வெண்டைக்காயை உணவில் சேர்ப்பதன்
மூலம் மருத்துவ செலவையும் குறைத்து ஆரோக்கியத்தையும் பெருக்கலாம்.
8-10 வெண்டைக்காயை இரண்டாகப் பிளந்து, அதாவது
கிடைவாக்கில் நறுக்கி, ஒரு கப் தண்ணீரில் போட்டு, சிம்மில் வைக்கவும்.
பசை போன்ற பதம் வந்ததும் அடுப்பிலிருந்து எடுத்துவிட்டு, அதில் ஐந்து துளிகள் லாவெண்டர் எண்ணெய் அல்லது
புதினா எண்ணெயைக் கலந்து குளிர்ச்சியாகும் வரை அப்படியே
விட்டுவிடலாம். இதை அப்படியே வடிகட்டி, அந்த நீரை மட்டும்
பாட்டிலில் சேகரித்து ஹோம் மேட் ஹேர் கண்டிஷனராக, தடவிய
ஐந்து நிமிடங்களுக்குப் பின் கூந்தலை அலச, கூந்தல் பளபளப்புடன் மென்மையாக இருக்கும்.
வெண்டைக்காய் ஊற வைத்த நீரைப் பருகுவதால் பெறும் நன்மைகள் -
இயற்கை மருத்துவம் அனைவருக்குமே
வெண்டைக்காய் மிகவும் ஆரோக்கியமான ஓர் காய்கறி என்பது தெரியும். பலரும் அந்த
வெண்டைக்காயை வேக வைத்து தான் சாப்பிடுவார்கள். சிலர் இதனை பச்சையாக
சாப்பிடுவார்கள். ஆனால் இந்த வெண்டைக்காயை திரவ வடிவில் உட்கொண்டால், அதனால் இன்னும் ஏராளமான நன்மைகள் கிடைக்கும்
என்பது தெரியுமா?
அதற்காக வெண்டைக்காயை வேக வைத்து உட்கொள்வது ஆரோக்கியமற்றது
என்பதில்லை, இருப்பினும்
வெண்டைக்காயை திரவ வடிவில் எடுப்பது மிகவும் சிறந்தது. வெண்டைக்காயை எப்படி திரவ
வடிவில் எடுப்பது என்று நீங்கள் கேட்கலாம்.
அது வேறொன்றும் இல்லை, இரவில் படுக்கும் முன், ஒரு டம்ளர் நீரில் வெண்டைக்காய் துண்டுகளை
போட்டு இரவு முழுவதும் ஊற வைத்து, மறுநாள் காலையில் அந்நீரைப் பருக வேண்டும்.
இப்படி தினமும் குடித்து வந்தால், அதனால் கிடைக்கும் நன்மைகள் ஏராளம்.
வெண்டைக்காய் நீரைப் பருகுவதால் எலும்புகள் வலிமையடைந்து, ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் பிரச்சனை வருவது
தடுக்கப்படும். ஆகவே உங்கள் எலும்புகளின் அடர்த்தியை அதிகரிக்க நினைத்தால், வெண்டைக்காய் நீரை தினமும் குடித்து
வாருங்கள்.
சுவாச பிரச்சனைகள் இருப்பவர்கள் வெண்டைக்காய் நீரைப்
பருகுவதால், ஆஸ்துமா
போன்ற சுவாச கோளாறுகளில் அபாயம் குறைவதாக பல ஆய்வுகள் கூறுகிறது.
வெண்டைக்காயில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்டுகள் மற்றம் வைட்டமின் சி
போன்றவை உள்ளது. ஆகவே இந்த நீரைப் பருகுவதன் மூலம் உடலின் நோயெதிர்ப்பு மண்டலம்
வலிமையடைந்து, காய்ச்சல், சளி போன்றவற்றின் தாக்கத்தில் இருந்து
பாதுகாக்கும்.
வெண்டைக்காயில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளதால், வெண்டைக்காய் நீரைக் குடிப்பதன் மூலம்
குடலியக்கம் சீராக நடைபெற்று, மலச்சிக்கல் ஏற்படுவது தடுக்கப்படும்.
வெண்டைக்காய் நீரை ஒருவர் தினமும் பருகி வந்தால், கொலஸ்ட்ரால் அளவு கட்டுப்படுத்தப்பட்டு, இதய நோய்கள் வருவது தடுக்கப்படும்.
நீரிழிவு நோயாளிகள் வெண்டைக்காய் நீரை தினமும் பருகி
வருவதன் மூலம், இரத்த
சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்பாட்டுடன் வைத்துக் கொள்ளலாம்.
வெண்டைக்காயில் உள்ள கரையாத நார்ச்சத்துக்கள், குடல் புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.
எப்படியெனில் இந்த கரையாத நார்ச்சத்துக்கள் பெருங்குடல் பாதையை சுத்தம் செய்து, குடல் புற்றுநோயைத் தடுக்கும்.
No comments:
Post a Comment